เคล็ดลับสูตรมาร์คหน้า ทำง่ายๆด้วยตนเอง

การมาส์กหน้า เป็นการดูแลผิวอย่างล้ำลึกฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใสอยู่เสมอ ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนได้อย่างหมดจดลดการเกิดสิวอุดตันช่วยกระชับรูขุมขน ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ผิวกระจ่างใส ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว สำหรับผู้ที่มีผิวแห้งกร้านขาดความชุ่มชื่น การมาส์ก1ครั้งเทียบเท่าการทาครีมทั้งอาทิตย์ช่วยให้ผิวของช่วยให้ผัดเซลล์ผิวให้ผิวสว่างกระจ่างใส ช่วยให้รูขุมขนกระชับ ผิวหน้าเรียบเนียน

สูตรมาร์คหน้า ทำง่ายๆด้วยตนเอง

สูตรที่ 1 มะนาว + โยเกิร์ต

วิธีทำ ผสมน้ำมะนาว 2 ข้อนโต๊ะและโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะคนให้เข้ากันแล้วนำไปมาร์คหน้าทิ้งไว้ 5 -10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นแล้วทาครีมบำรุงตาม สูตรนี้จะช่วยผิวหน้าขาวกระจ่างใสเนียนนุ่มลดความมันบนใบหน้า

สูตรที่ 2 น้ำมะเขือเทศ + น้ำผึ้ง

วิธีทำ ผสมน้ำมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะและน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะคนให้เข้ากัน สูตรนี้สามารถใช้ร่วมกับแผ่นมาร์คด้วยจะดีมากนำแผ่นมาร์คจุ่มลงไปให้ส่วนผสมซึมเข้าไป มาร์คทิ้งไว้ 15 นาที น้ำมะเขือเทศจะช่วยให้รุขุมขนกระชับ ช่วยสมานผิว ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้และยังเป็นการเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว

สูตรที่ 3 น้ำผึ้ง+มะนาว

วิธีทำ ผสมน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะและน้ำมะนาว1-2ช้อนชา คนให้เข้ากัน สูตรนี้สามารถใช้ทาได้ทั้งหน้า หรือจะทาเฉพาะบริเวณที่เป็นจุดด่างดำก็ได้ สูตรนี้จะช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสรวดเร็วทาทิ้งไว้ 10นาทีแล้วล้างออก หากทนความแสบของมะนาวไม่ไหวสามารถลดปริมาณน้ำมะนาวลงได้ สูตรนี้ลดจุดด่างดำได้ทีเดียว

สูตรที่ 4 เบคกิ้งโซดา+มะนาว

สูตรนี้เป็นสูตรสครับผิวอย่างอ่อนโยนเพื่อเป็นการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออก เป็นการกำจัดสิ่งอุดตันในรูขุมขนได้อย่างอ่อนโยน

วิธีทำ ให้นำเบกกิ้งโซดาและน้ำมะนาวผสมกันนำมาถูเบาๆที่บริเวณผิวหน้า เน้นบริเวณจมูกเนื่องจากบริเวณนี้มักมีสิวเสี้ยนจำนวนมาก ทิ้งไว้สักครู่แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้หน้าของคุณก็จะดูเรียบเนียนขึ้นเยอะเลย

หากคุณมาส์กหน้าสม่ำเสมอ บวกกับการบำรุงผิวเป็นประจำทุกวัน จะช่วยให้รูขุมขนดูกระชับมากขึ้น และพบว่าผิวหน้าดูเรียบเนียน ผิวละเอียดเหมือนผิวเด็ก เนื่องจากรูขุมขนเล็กลง แต่ควรเลือกมาส์กที่ช่วยเรื่องการกระชับรูขุมขนด้วยนะคะ จะได้มีผิวสวยครบสูตร สำหรับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิวหน้าอย่างเร่งด่วน ควรมาส์กสัปดาห์ละ2-3ครั้ง ครั้งละ 30 นาที เพื่อผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ