วิธีเลือกครีมหน้าขาวใส เลือกอย่างไร ให้ได้สินค้าคุณภาพดี

ปัจจุบันมีร้านค้าออนไลน์จำนวนมากที่นิยมขายครีมหน้าขาวใสเร่งด่วน ขาวใสภายใน 3 วัน 7 วัน ซึ่งมักผสมสารที่ก่อให้เกิดอันตรายกับผิวหน้า ดังนั้นเพื่อให้คุณมีผิวหน้าขาวใสอย่างปลอดภัย เรามีวิธีการเลือกซื้อครีมหน้าขาวใสมาฝาก เรามาดูกันเลยว่าต้องดูจากอะไรบ้าง

  1. เลือกครีมหน้าขาวใสตามสภาพผิวหน้า

– ผิวธรรมดา : การเลือกครีมทาหน้าขาวจะเลือกตามสภาพปัญหาผิว เช่น จุดด่างดำ ริ้วรอย หน้าคล้ำ

– ผิวมัน : การเลือกครีมทาหน้าขาวสำหรับผิวมันจะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำมัน เช่น เจล ซีรั่ม เนื่องจากผิวมันจะมีน้ำมันเคลือบที่ผิวทำให้หากเลือกครีมหน้าขาวใสที่เป็นเนื้อครีมจะซึมลงสู่ผิวได้ยากกว่า

– ผิวแห้ง:  การเลือกครีมบำรุงผิวสำหรับผิวแห้งจะต้องเลือกครีมบำรุงผิวที่เป็นเนื้อครีมแบบเข้มข้น เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวเพราะผิวแห้งต้องการการบำรุงอย่างล้ำลึกและครีมหน้าขาวใสแบบครีมยังเคลือบผิวไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื่น

  1. เลือกตามเนื้อครีม

– ครีมหน้าขาวใสแบบเนื้อครีม  เนื้อสัมผัสจะมีลักษณะครีมจะมีความเข้มข้น มีส่วนผสมของน้ำมันเป็นหลัก เนื้อครีมเน้นเติมความชุ่มชื่นให้ผิวเหมาะสำหรับผิวแห้ง

– ครีมหน้าขาวใสแบบเนื้อโลชั่น  เนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย มีส่วนผสมของน้ำผสมกับน้ำมันเล็กน้อย สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายกว่าเนื้อครีม

– ครีมหน้าขาวใสแบบเนื้อเจล  เนื้อผลิตภัณฑ์จะมีลักษณะสีใสๆให้ความชุ่มชื่นได้มาก มีสารประกอบ ที่มีคุณสมบัติในการกักเก็บน้ำได้เป็นอย่างดี

– ครีมหน้าขาวใสแบบเอสเซนส์ ส่วนผสมหลักเป็นน้ำ เนื้อผลิตภัณฑ์ที่ซึมเข้าสู่ผิวง่าย บำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก

– ครีมหน้าขาวใสเนื้อเซรั่ม เป็นผลิตภัณฑ์ที่บำรุงได้อย่างล้ำลึกมากใช้จะใช้เพียง 3 – 4 หยด มีลักษณะใสจะมีเนื้อที่บางเบา ซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ทิ้งความมันบนใบหน้า

  1. ดูวันผลิตและมาตรฐานสินค้า

ครีมหน้าขาวใสมีหลายยี่ห้อมากในปัจจุบันเพราะฉะนั้นจะต้องให้ดี เช่น ดูวันเดือนปีที่ผลิต  มาตรฐานคุณภาพสินค้าจากกระทรวงสาธารณสุข มีแหล่งที่อยู่ชัดเจน ตรวจสอบได้ แหล่งที่มาที่เชื่อถือได้

  1. อ่านส่วนผสมให้รอบคอบ

สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ผสมสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว เช่น  พาราเบน       แอลกฮอล์ หรือ น้ำหอมหรือเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ขนาดเล็กมาลองใช้ก่อน หรือ ทดสอบผิวก่อนการใช้ว่าแพ้หรือไม่

การเลือกครีมหน้าขาวใส หากทำตามที่เราแนะนำรับรองว่าคุณจะได้ครีมหน้าขาวใสที่ปลอดภัยไม่ก่อให้เกิดการแพ้