ลดริ้วรอย ด้วยสมุนไพรอ่านจบแล้วทำตามได้ทันที

ในปัจจุบันมลภาวะต่างๆเช่น ฝุ่นควัน แสงแดด เป็นตัวการที่ทำลายผิวของเราให้เสื่อมสภาพก่อนวัยอันควร ทำให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยเหี่ยวย่น ผิวแห้ง เป็นสิวเพราะฉะนั้นแต่ละวันเราจะต้องบำรุงผิวอย่างล้ำลึกมากยิ่งขึ้น เพื่อเป็นการลดการเกิดริ้วรอยและเพื่อฟื้นฟูผิวจากการถูกทำร้าย ทำให้ผิวของเราดูแก่กว่าวัย วันนี้เราจึงมีเทคนิคการลดริ้วรอย ด้วยสมุนไพรแบบบ้านๆของไทย เพื่อให้คุณสามารถทำตามได้ง่ายๆ ดูจบแล้วทำตามได้ทันที

สูตรลดริ้วรอย ด้วยสมุนไพรวิธีง่ายๆ

  1. สูตรใบบัวบก ลดรอยตีนกา

ใบบัวบกสมุนไพรของไทยที่ไม่ได้มีแต่แค่แก่อาการช้ำในเท่านั้นเพราะยังสามารถนำมาบำรุงผิวใต้ตาช่วยลดรอบตีนกาได้ด้วย วิธีการคือนำใบบัวบกมาปั่นหรือบด เพื่อให้ได้น้ำใบบัวบกสดๆ แล้วนำสำลีมาชุบน้ำใบบัวบก ทาให้ทั่วใบหน้าทาทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก น้ำใบบัวบกสามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน      และอีลาสติน ช่วยลบรอยตีนกาได้ดีทีเดียว

  1. สูตรตำลึง ลดริ้วรอย ลดจุดด่างดำ

ตำลึงผักริมรั้วที่มีกันแทบทุกบ้าน กินอร่อยช่วยขับถ่ายได้และยังสามารถนำมาช่วยในการลดเลือนริ้วรอยตามวัย ทั้งร่องแก้มและตีนการวมถึงลดเลือนจุดด่างดำได้อีกด้วย วิธีการคือให้เด็ดใบอ่อนตำลึงนำไปปั่นใส่น้ำผึ้งลงไปคนให้เข้ากันนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออก สัมผัสได้ถึงความสดชื่นช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ดีมากสูตรนี้

  1. สูตรแตงกวา เพิ่มความชุ่มชื่น ลดเลือนริ้วรอยใต้ตา

แตงกวาผักที่กินอร่อยมีประโยชน์ มีวิตามินสูงช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ช่วยลดเลือนริ้วรอยใต้ตารวมถึงริ้วรอยตีนกา สำหรับผู้ที่ผิวแห้งสามารถทำเป็นประจำได้ทุกวันเนื่องจากผิวแห้งจะเกิดริ้วรอยได้มากกว่าผู้ที่มีผิวมัน วิธีการคือให้ฝานแต่งกวาเป็นแผ่นบางๆวางทับบนเปลือกตาทั้งสองข้างทิ้งไว้ 15-20นาที คุณจะสัมผัสได้ถึงความสดชื่นทันที

นอกจากสูตรจากสมุนไพรที่เรามานำมาบอกในวันนี้ หากต้องการให้การลดริ้วรอยเกิดประสิทธิภาพสูงสุดจะต้องทำร่วมกับการลดปัจจัยเสี่ยงต่างๆที่ทำให้เกิดริ้วรอย เช่น การดื่มเครื่องที่มีแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ การแสดงสีหน้า ความเครียด ไม่ทาครีมกันแดด การล้างหน้าไม่สะอาด ดื่มน้ำน้อย การนอนคว่ำ การพักผ่อนไม่เพียงพอ ปัจจัยเสี่ยงเหล่านี้ล้วนทำให้เกิดริ้วรอยได้ทั้งสิ้นเพราะฉะนั้นจะต้องทำควบคู่กันไปทั้งการทาครีมลดริ้วรอย การลดปัจจัยเสี่ยงรวมถึงการใช้สูตรสมุนไพรที่เรานำมาบอกต่อในวันนี้