เซรั่มวิตามินซี คืออะไร ช่วยอะไร

หากพูดถึงการบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส คุณจะต้องนึกถึงการทาครีมอย่างแน่นอนเพราะการทาครีมบำรุงผิวจะช่วยให้ผิวของคุณดูมีสุขภาพผิวที่ดี แต่จะเลือกครีมทาผิวอย่างไรดีในเมื่อในท้องตลาดนั้นมีความมากมาย และหากต้องการเลือกครีมทาผิวที่สามารถฟื้นบำรุงผิวหน้าให้ขาวกระจ่างใสได้อย่างรวดเร็วจะเลือกอย่างไร

บทความนี้เราจะแนะนำให้คุณสาวๆทั้งหลายได้รู้จักกับ เซรั่มวิตามินซี เซรั่มที่จะช่วยให้ผิวของดูขาวกระจ่างใสภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว แต่หากใครยังไม่รู้ว่าเซรั่มวิตามินซีนั้นคืออะไร แล้วจะช่วยให้ผิวของเราดีขึ้นได้อย่างไร บทความนี้มีคำตอบให้คุณ

เซรั่มวิตามินซี คือ..?

เซรั่ม คือ ครีมบำรุงผิวชนิดหนึ่งที่มีเนื้อใสๆมีความบางเบาซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว อัดแน่นไปด้วยสารบำรุงผิวอย่างล้ำลึก เวลาใช้เซรั่มให้หยดเพียง 2-3หยดก็สามารถใช้ได้ทั่วทั้งใบหน้าเนื่องจากเนื้อเซรั่มนั้นมีสารบำรุงแบบเข้มข้นจึงเป็นครีมที่สามารถฟื้นฟูผิวได้อย่างรวดเร็วมากที่สุด

ดังนั้นเซรั่มวิตามินซี ก็คือ เซรั่มที่มีส่วนผสมของวิตามินซีแบบเข้มข้น ที่ซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึก

เซรั่มวิตามินซี ช่วยอะไรได้บ้าง..?

  1. เซรั่มวิตามินซีซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ผิวมีความชุ่มชื่นและสามารถบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวทั้งผิวมันและผิวแห้ง
  2. เซรั่มวิตามินซี มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการเกิดริ้วรอยต่างๆ และที่สำคัญสามารถช่วยลดเลือนจุดด่างดำ รอยดำ รอยแดง รอแผลเป็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอให้ผิวของคุณดูขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ
  3. เซรั่มวิตามิน ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูกระชับ นุ่มเด้ง น่าสัมผัส

วิธีการใช้เซรั่มวิตามินซีที่ถูกต้อง

  • ล้างหน้าให้สะอาดเพื่อเป็นการทำความสะอาดผิว เปิดรูขุมขนก่อนการลงครีมบำรุง
  • เช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมผิวให้พร้อมกับการบำรุงอย่างล้ำลึก
  • หยดเซรั่มวิตามินซี 2 – 3 หยดปริมาณเท่าเหรียญ แล้วค่อยๆ นวดให้ทั่วใบหน้าจนถึงคอรอสักครู่ประมาณ 3 นาทีเพื่อให้ครีมซึมลงสู่ผิว แล้วค่อยลงครีมบำรุงอื่นๆต่อไป

การทาเซรั่มวิตามินซีควรใช้เป็นประจำทุกวันทั้งเช้าและก่อนนอนเพื่อเป็นปรับสภาพผิวของคุณให้กระจ่างใสขึ้นอย่างรวดเร็ว และจะต้องทาร่วมกับครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันเพื่อปกป้องผิวของคุณไม่ดำคล้ำเพราะหากไม่ป้องกันเซรั่มอะไรก็ช่วยไม่ได้นะคะ