โลชั่นผิวขาว คืออะไร

เทรนด์ความขาวใสสไตล์เกาหลีกำลังมาแรงมากในตอนนี้ อย่าว่าแต่ผู้หญิงที่อยากขาว ผู้ชายก็ต้องการความขาวกระจ่างใสเช่นเดียวกัน ด้วยเทรนด์ความขาวนี้ทำให้มีผลิตภัณฑ์โลชั่นผิวขาวออกมาจำหน่ายจำนวนมากหลายยี่ห้อทั้งยี่ห้อที่ดังๆและยี่ห้อที่ขายตามร้านค้าออนไลน์ต่างๆ ดังนั้นเรามาทำความรู้จักกับโลชั่นผิวขาว รวมถึงวิธีการเลือกซื้อโลชั่นผิวขาว อย่างปลอดภัยกันดีกว่า

โลชั่นผิวขาว คือ

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดหนึ่งที่มีเนื้อสัมผัสที่มีความบางเบากว่าเนื้อครีมมักมีสีขาวขุ่นและสามารถซึมลงผิวได้ดีกว่าเนื้อครีมและจะไม่บางเบามากขนาดเหลวเป็นน้ำนะคะ ยังคงให้ความชุ่มชื่นกับผิวได้ดีเช่นกัน โลชั่นผิวขาวมักมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวขาวต่างๆ เช่น วิตามินซี อาร์บูติน กลูต้าไธโอน คอลลาเจน เป็นต้น ซึ่งเมื่อทาโลชั่นผิวขาวเป็นประจำอย่างต่อเนื่องก็จะช่วยให้ผิวของดูขาวกระจ่างใสขึ้นมาได้นั่นเอง

การเลือกซื้อโลชั่นผิวขาวอย่างปลอดภัย เลือกอย่างไรดี

  1. เลือกจากส่วนผสม

การเลือกซื้อโลชั่นผิวขาวคุณจะต้องอ่านส่วนผสมที่เขียนอยู่ที่ผลิตภัณฑ์ ส่วนผสมหลักๆของโลชั่นผิวขาวที่ควรจะมีเช่น คอลลาเจน อัลฟ่าอาร์บูติน วิตามินบี 3 วิตามินซี และวิตามินอี และสารสกัดจากธรรมชาติอื่นๆ สารสกัดเหล่านี้จะช่วยปรับผิวของคุณให้สว่างกระจ่างใส อย่างปลอดภัย

  1. ผิวแพ้ง่ายต้องเลือกเป็นพิเศษ

สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ควรเลือกโลชั่นทาผิวขาวที่ส่วนผสมสารสกัดที่ได้จากธรรมชาติ เช่น ว่านหางจระเข้ วิตามินอีจากธรรมชาติ คาร์โมมาย และจะต้องไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว เช่น พาราเบน น้ำหอม แอลกอฮอล์ หรือสารสังเคราะห์ต่างๆ

  1. เลือกโลชั่นที่ผสมสารป้องกันแสงแดด

สารป้องกันแสงแดดเป็นสิ่งที่สำคัญมากหากโลชั่นผิวขาวมีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดดก็จะช่วยปกป้องผิวของคุณจากความหมองคล้ำได้ เพราะแสงแดดนั้นเป็นตัวการทำร้ายผิว ทำให้ผิวเสีย หมองคล้ำไม่ทาครีมกันแดด ไม่ว่าจะทาโลชั่นผิวขาวขนาดไหนก็ไม่สามารถขาวขึ้นมาได้อย่างแน่นอน

  1. โลชั่นผิวขาวที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์

โลชั่นผิวขาวจะเน้นที่เน้นความขาวกระจ่างใสเป็นหลักแต่ก็ควรจะต้องมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ให้ความชุ่มชื่นกับผิวด้วย

นอกจากการเลือกโลชั่นผิวขาวที่กล่าวมานี้การเลือกซื้อโลชั่นผิวขาวยังจะต้องเลือกยี่ห้อที่มีความปลอดภัยเชื่อถือได้ ได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุขอย่างถูกต้องเพื่อให้คุณมีสุขภาพผิวที่ขาวกระจ่างใสได้อย่างเป็นธรรมชาติและปลอดภัยไม่อันตรายต่อผิวในภายหลัง