ครีมทาผิวขาว เลือกใช้แบบไหนให้ดีที่สุด

การมีผิวขาวใส คือสิ่งที่ทุกคนปรารถนา การบำรุงผิวจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่จะช่วยเนรมิตผิวขาวใสให้คุณได้ แต่ครีมทาผิวขาวที่วางขายมีมากมายหลายยี่ห้อ เราจะมีวิธีการเลือกครีมทาผิวขาวอย่างไรให้ตรงตามความต้องการและเหมาะกับสภาพผิว เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เรามีวิธีการเลือกครีมทาผิวขาวมาแบ่งปันให้สาวๆหนุ่มๆที่ต้องการมีผิวขาวได้เลือกใช้ได้อย่างถูกต้อง

วิธีเลือกครีมทาหน้าขาว เลือกแบบไหนดีที่สุด

  1. เลือกตามสภาพผิวของตนเอง

–  ผิวมัน : เลือกครีมที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เช่น ผลิตภัณฑ์ประเภทเนื้อเจล อิมัลชั่น ซีรั่ม เนื้อผลิตภัณฑ์จะสามารถซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วและล้ำลึกโดยไม่ทิ้งความมันบนใบหน้าไม่อุดตันรูขุมขน

–  ผิวแห้ง : ผิวแห้งเป็นสภาพผิวที่ขาดการบำรุง เนื้อครีมไม่ซึมลงสู่ผิว เพราะฉะนั้นการเลือกครีมควรเน้นครีมที่ให้ความชุ่มชื่น เติมน้ำให้ผิว เนื้อครีมมีความเข้มข้น เพื่อให้ความชุ่มชื่นได้อย่างเต็มที่

–  ผิวผสม : การเลือกครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวผสมควรเลือกครีมที่ให้ความชุ่มชื่น ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เช่นผลิตภัณฑ์ประเภทเนื้อเจล เนื้อโลชั่น อิมัลชั่น หรือน้ำตบเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว

–  ผิวแพ้ง่าย : ต้องดูส่วนผสมของครีมทาผิวขาวให้ดี ควรเลือกครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายเท่านั้นส่วนผสมจะต้องไม่ประกอบด้วยสารที่จะก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว เช่น พาราเบน น้ำหอมแอลกอฮฮล์ เลือกครีมที่สารสกัดจากธรรมชาติจะเหมาะสมกับผิวแพ้ง่ายมากที่สุด

  1. ดูจากส่วนผสมของครีมทาผิวขาว

-. วิตามินซี : เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนและทำให้ริ้วรอยดูจางลงทำให้เม็ดสีเมลานินในผิวไม่เพิ่มขึ้น จึงช่วยให้ผิวดูสว่างใสขึ้น

อาร์บูติน : ช่วยเรื่องความขาวใส ลดฝ้า กระ และรอยดำคล้ำ เห็นผลเมื่อใช้ประมาณ 3 เดือนขึ้นไป

–  วิตามินอี : มีฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ที่สร้างเม็ดสีและช่วยเพิ่มสารกลูตาไธโอน สารสกัดที่ได้จากกลุ่มถั่ว ผัก และน้ำมันจากธรรมชาติ

– สารที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว : เอเอชเอ (AHA), บีเอชเอ (BHA) กรดเรติโนอิก (Retinoic acid) ช่วยผลัดเซลล์ผิวทำให้ผิวขาวกระจ่างใส ควรทาครีมกันแดดร่วมด้วยทุกครั้ง

อย่างไรก็ตามการทาครีมทาผิวขาว มีส่วนทำให้ผิวขาวกระจ่างใสได้ แต่ควรเลือกครีมที่ได้มาตรฐานและได้รับการรับรองว่าปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดการแพ้และควรเลือกครีมจากยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือเพื่อจะได้ไม่เป็นอันตรายต่อผิว