สูตรผิวขาว ที่คุณเองก็ทำได้ ง่ายๆ

ผิวขาวใสใครๆก็อยากมี แต่จะทำอย่างไรในเมื่องบประมาณมีน้อย ไม่ต้องกังวลไปเพราะวันนี้เรามีสูตรผิวขาว ที่คุณเองก็สามารถทำได้ที่บ้านไม่ต้องไปทำทรีทเม้นท์ขัดผิวเข้าสปาแพงๆอีกต่อไป เพราะสูตรที่เราจะนำเสนอในวันนี้สามารถได้ง่ายๆ ด้วยของใกล้ตัว เตรียมสมุดปากกาจดกันให้พร้อม แล้วตามมาดูสูตรกันค่ะ

  1. สูตรขมิ้น+ดินสอพอง+นมสด

นำส่วนผสมของขมิ้น+ดินสอพอง+นมสด นำมาผสมคนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว แล้วพอกที่ผิวทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดตามปกติ สัมผัสได้ถึงความเนียนนุ่มผิวขาวเหลืองสุขภาพผิวดี

  1. สูตรน้ำมะนาว+เกลือ

สำหรับใครที่มีข้อศอก หัวเข่าดำด้าน เราขอแนะนำสูตรนี้ นำส่วนผสมของเกลือและมะนาวทำเป็นสครับนำมาถูที่บริเวณข้อศอกหรือหัวเข้า ทิ้งไว้สักครู่แล้วล้างออก สังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงของความกระจ่างใสอย่างชัดเจน ทำอย่างต่อเนื่องผิวขาวแน่นอน

  1. สูตรแตงกวา+น้ำผึ้ง

สูตรนี้สำหรับผู้ที่ต้องการให้ผิวมีความชุ่มชื่นเติมน้ำให้ผิว ให้นำแตงกวาบดให้ละเอียด ผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา คนส่วนผสมให้เข้ากัน นำมาขัดผิวแล้วพอกทิ้งไว้15-20นาทีแล้วจึงล้างออก เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง

  1. สูตรมะขามเปียก+นม+น้ำผึ้ง

สูตรผลัดเซลล์ผิวให้ผิวขาวกระจ่างใสเนียนนุ่ม นำส่วนผสมของมะขามเปียก+นม+น้ำผึ้ง นำมาคนให้เข้ากันแล้วมาขัดผิว หลังจากนั้นล้างออกสูตรนี้สามารถใช้ได้ทั้งผิวกายและผิวหน้า

  1. สูตรขมิ้น+ดินสอพอง+แตงกวา

สูตรสำหรับผู้ที่ต้องการให้ผิวขาวกระจ่างใสไร้สิวไร้จุดด่างดำ ให้ขมิ้นชันมาปั่นผสมดินสอพองและแตงกวาลงและนำมาขัดวนและทิ้งไว้15-20นาทีแล้วจึงล้างออก เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ มีสิวผดผื่นคันช่วยปลอมประโลมได้ดี

เคล็ดลับผิวขาวที่คุณควรรู้

นอกจากสูตรผิวขาวที่เรานำเสนอไปแล้วการดูผิวให้ขาวนั้นจะต้องทำร่วมการกับดูแลผิวอย่างถูกต้องเป็นประจำทุกวัน ดังนี้

– ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน เมื่อคุณทำตามสูตรที่เราแนะนำแล้วจะต้องทาครีมกันแดดทุกวันไม่เช่นนั้นแทนที่ผิวจะขาวจะกลับกลายเป็นผิวดำคล้ำเสียไหม้แดดแทนอย่างแน่นอน

– ทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวกายและต้องบำรุงผิวทุกวัน เพื่อเป็นการเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว

– ดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ การดื่มน้ำจะช่วยให้ผิวของคุณดูเปล่งปลั่ง เป็นวิธีการดูแลผิวที่ง่ายที่สุด

เมื่อคุณทำตามสูตรที่เราแนะนำรับรองว่าผิวของคุณจะขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด